5 โรคฮิตฤดูร้อน ควรระวัง และป้องกันให้ดี

5 โรคฮิตฤดูร้อน ภัยสุขภาพช่วงหน้าร้อนที่ควรระวัง

เข้าสู่ฤดูร้อนแล้ว ซึ่งหน้าร้อนปีนี้มาถึงเร็ว และร้อนจัดกว่าทุกปี กรมอุตุนิยมวิทยาระบุว่าตอนกลางวันประเทศไทยจะมีอุณหภูมิสูงสุดมากกว่า 35 องศาเซลเซียส ซึ่งอุณหภูมิที่สูงขึ้นส่งผลต่อร่างกายของผู้คนโดยตรง ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆ โดยเฉพาะโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร โรคติดต่อ และโรคที่เกิดจากความร้อน โดยกรมควบคุมโรค ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับ 5 โรคฮิตในช่วงฤดูร้อน ดังนี้ โรคอุจจาระร่วง โรคอุจจาระร่วงเกิดจากการติดเชื้อโรคในระบบทางเดินอาหาร มักเกิดจากการรับประทานอาหารหรือน้ำดื่มที่ปนเปื้อนเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย…

Read More

เทรนด์ อาหารแห่งปี 2024 อยากเปิดร้าน ต้องห้ามพลาด

5 เทรนด์ ธุรกิจอาหาร 2024 อยากเริ่มต้นธุรกิจ ห้ามพลาด!

ในยุคที่เทคโนโลยีและไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ธุรกิจอาหารก็ต้องปรับตัวตามเทรนด์ใหม่ ๆ อยู่เสมอเช่นกัน การคิดแบบเดิม ทำแบบเดิม หรือแก้ไขปัญหาแบบเดิม อาจไม่ใช่คำตอบของผู้ประกอบการยุคใหม่อีกต่อไป โดย “Innova Market Insights Top Trends for 2024” ระบุถึงเทรนด์หลักที่จะขับเคลื่อนธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มในปี 2024 ซึ่ง OFM…

Read More

เทคนิคเพิ่มยอดขาย ในวันวาเลนไทน์ OFM

3 กลยุทธ์พิชิตใจลูกค้า ดึงดูด “ยอดขาย” ในวันวาเลนไทน์

ธุรกิจในกลุ่ม HORACA เตรียมพิชิตใจลูกค้าและเพิ่มยอดขาย OFM แนะนำ 3 กลยุทธ์เด็ด ช่วยปลดล็อกศักยภาพของธุรกิจคุณในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ 2024

Read More

ของไหว้ มงคล เฮง ร่ำรวย ตรุษจีน 2567

5 ของไหว้ ตรุษจีน 2567 เสริมมงคล เฮง รวย ตลอดปี!

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ OFM แนะนำ 5 ของไหว้ ตรุษจีน 2567 ช่วยเสริมสิริมงคล ดึงดูดโชคลาภ และความเจริญรุ่งเรืองมาสู่ครอบครัว

Read More

ตรุษจีน 2567 วันจ่าย-วันไหว้-วันเที่ยว ตรงกับวันไหน

ตรุษจีน 2567 นี้ ตรงกับวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567 เป็นวันปีใหม่ตามปฏิทินจีน เป็นวันเริ่มต้นปีใหม่ของชาวจีนทั่วโลก โดยจะมีการเฉลิมฉลองกันเป็นเวลา 15 วัน สำหรับชาวไทยเชื้อสายจีน ตรุษจีนถือเป็นวันสำคัญประจำปี เป็นวันแห่งการเริ่มต้นใหม่ เป็นวันแห่งความสุขและความโชคดี มีการทำความสะอาดบ้านเรือน เตรียมอาหาร ผลไม้ และเครื่องเซ่นไหว้…

Read More

สุขภาพดีคุณสร้างได้ แค่มีเครื่องฟอกอากาศไว้ติดบ้าน!

ฝุ่นควันหรือมลพิษต่างๆ ที่เกิดขึ้นบนท้องถนนหรือการผลิตของภาคอุตสาหกรรม  ไม่เพียงแต่แพร่กระจายในบริเวณแหล่งกำเนิดเท่านั้น  แต่ฝุ่นควันหรือมลพิษเหล่านั้นยังสามารถแพร่กระจายเข้ามาในบ้านของเราได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการแพร่กระจายในชั้นบรรยากาศ  หรือติดมากับเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มของเราเอง นอกจากนี้ฝุ่นต่างๆ ก็ยังสามารถเกิดขึ้นในบ้านเราได้อีกด้วย เช่น ฝุ่นจากพรม โซฟา สัตว์เลี้ยง เป็นต้น ด้วยเหตุนี้เราจึงไม่สามารถสรุปได้ชัดเจน ว่าอากาศในบ้านที่เราใช้ชีวิตอยู่ทุกวันนั้นสะอาด 100% การลงทุนซื้อเครื่องฟอกอากาศจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยกำจัดฝุ่นควันหรือมลพิษต่างๆ ที่แพร่กระจายเข้ามาในบ้าน  ซึ่งวันนี้ออฟฟิศก็มีข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับเครื่องฟอกอากาศมาฝากกันค่ะ…

Read More

ส่อง! เทรนอาหารและเครื่องดื่ม 2567 โอกาสสร้างอาหารแห่งอนาคต

วิเคราะห์เทรนด์อาหารและเครื่องดื่มในปี 2567 ที่ผู้ประกอบการห้ามพลาด ตามให้ทันกระแส สร้างโอกาสมากมายในอนาคต ไม่อยากตกขบวน คลิกเลย

Read More

ลดหย่อนภาษี_2567_1_OfficeMate

ลดหย่อนภาษี Easy E-Receipt ซื้ออะไรได้บ้าง

มาตรการลดหย่อนภาษีปี 2567 หรือ Easy E-Receipt โครงการของรัฐบาล โดยนำ E-Receipt ค่าสินค้าและบริการ หักลดหย่อน ตามจำนวนที่จ่ายจริง ไม่เกิน 50,000 บาท ใช้ยื่นลดหย่อนภาษีในปี 2568

Read More

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ_2567_1_OfficeMate

เช็ค! บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2567 เงินเข้าวันไหน

ตรวจสอบความคืบหน้า บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน 2567 เงินเข้าเมื่อไหร่ สวัสดิการที่ได้รับยังคงเหมือนเดิมไหม บทความนี้ มีรายละเอียดเกี่ยวกับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ มาแจกแจงให้ได้ทราบกัน

Read More