เหตุผลง่าย ๆ ทำไมควรมอบขนมไหว้พระจันทร์ให้เป็นของฝาก

เหตุผล ที่ควรมอบขนมไหว้พระจันทร์ เป็นของฝากเพื่อคนที่คุณรัก

ขนมไหว้พระจันทร์ สัญลักษณ์แห่งมิตรภาพและความปรารถนาดี ควรค่าแก่การมอบให้แก่คนที่คุณรัก ไม่เพียงแค่ความอร่อย แต่ยังแฝงไปด้วยความหมายลึกซึ้ง และความเป็นพิธีการที่ยั่งยืน

Read More

ทำไมต้องไหว้พระจันทร์ ที่มาและความหมายของวันไหว้พระจันทร์

เฉลิมฉลองขนมไหว้พระจันทร์ เทศกาลสุดหอมหวานกลางแสงจันทร์ นำพาคุณสู่ค่ำคืนที่อบอุ่น หอมกรุ่นด้วยกลิ่นขนม และเต็มไปด้วยความรักจากครอบครัวและคนที่คุณรัก

Read More

How to เลือกคีย์บอร์ดแบบไหนให้ตรงกับการใช้งานที่สุด

How to เลือกคีย์บอร์ดให้ตรงกับการใช้งานมากที่สุด

คีย์บอร์ด ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญที่จำเป็นอย่างมากในสังคมดิจิตัล ยุคที่การใช้คอมพิวเตอร์เป็นที่แพร่หลาย และอาจกล่าวได้ว่า มีคอมพิวเตอร์ที่ไหน ต้องมีคีย์บอร์ดที่นั่น แม้แต่โน้ตบุ๊กหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบพกพาอย่างแท็บเล็ตและไอแพด ก็เริ่มหันมาใช้คีย์บอร์ดในการต่อพ่วงหรือปุ่มคีย์บอร์ดไร้สายกันมากขึ้น เพื่อความสะดวกและรวดเร็วในการใช้งาน เพราะในแต่ละวัน เราอาจต้องใช้เวลาอยู่หน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานหลายชั่วโมง การเลือกคีย์บอร์ดคุณภาพดีและเหมาะสมกับรูปแบบการใช้งานจึงเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเพื่อให้การทำงานราบรื่น บทความนี้จึงได้ถูกจัดทำขึ้นโดยรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับคีย์บอร์ดที่คุณจำเป็นต้องรู้ ทั้งในแง่ของกลไกการทำงานภายใน และรูปลักษณ์ภายนอกที่เอื้อต่อการใช้งาน ก่อนอื่นเลย คุณต้องเข้าใจวัตถุประสงค์การทำงานหลัก ๆ ของคีย์บอร์ดที่กำลังมองหา เช่น…

Read More

10 ไอเดียแต่งบ้านทาวน์โฮม ให้ดูกว้าง อบอุ่น และน่าอยู่

วันนี้ OfficeMate มาเอาใจเจ้าของบ้านทาวน์โฮมทั้งหลาย กับไอเดียตกแต่งบ้านทาวน์โฮมให้ดูกว้าง และอบอุ่นขึ้น ใครกำลังมองหาไอเดียตกแต่งบ้านทาวน์โฮมกันอยู่ มาลองค้นไอเดียได้ในบทความนี้เลย!     บ้านทาวน์โฮม คืออะไร? ก่อนจะไปดูไอเดียตกแต่งบ้านกัน หลายคนอาจจะยังสงสัยว่าบ้านทาวน์โฮมนั้นเป็นแบบไหน? เหมือนบ้านทาวน์เฮ้าส์รึเปล่า? OfficeMate ต้องบอกว่าทาวน์โฮมนั้นเรียกว่าเป็นทาวน์เฮ้าส์เวอร์ชั่นอัปเกรด โดยมีลักษณะคล้ายตึกแถว มี 2-3 ชั้น แต่มีพื้นที่ใช้สอยเยอะกว่า ดีไซน์ทันสมัยกว่า…

Read More

AED : เครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าแบบอัตโนมัติ ไอเทมช่วยชีวิตที่ทุกอาคารต้องมี!

ปัจจุบันเราเห็นข่าวการเสียชีวิตด้วยภาวะหัวใจหยุดเต้นกันบ่อยครั้ง มีทั้งผู้สูงอายุ คนอายุน้อยที่ภายนอกดูแข็งแรง ไปจนถึงนักกีฬาอาชีพ ซึ่งภาวะหัวใจหยุดเต้นหรือหัวใจเต้นผิดจังหวะนี้ มักไม่มีสัญญาณเตือน เมื่อเกิดขึ้นแบบเฉียบพลันจึงมีโอกาสที่จะเสียชีวิตได้มาก แต่ถึงอย่างนั้น หากผู้ป่วยได้รับการช่วยเหลือทันทีก็มีโอกาสที่จะรอดชีวิตสูงเช่นกัน ซึ่งนอกจากการ CPR ปั๊มหัวใจที่เป็นการปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้ว หากมีเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าแบบอัตโนมัติ หรือ AED ไว้ใกล้มือจะมีส่วนช่วยลดการสูญเสียได้อีกมากเลยทีเดียว AED : เครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าแบบอัตโนมัติ คืออะไร?…

Read More

แปะฉลากเขียวให้ออฟฟิศ เปลี่ยนมาใช้อุปกรณ์สำนักงานที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ในยุคที่สถานการณ์ภาวะโลกร้อนเริ่มน่าเป็นห่วงมากขึ้นเรื่อยๆ ปัญหามลพิษก็เริ่มคุกคามแพร่ขยายไปทั่วโลก ซึ่งต้นเหตุของปัญหาสิ่งแวดล้อมเหล่านี้ ส่วนใหญ่มาจากการใช้ชีวิตประจำวันของมนุษย์ ทุกวันนี้จึงมีการออกมารณรงค์ให้ปรับวิธีการใช้ชีวิต เปลี่ยนพฤติกรรม ลดละเลิกการกระทำที่เป็นการทำลายสิ่งแวดล้อม และ ‘Green office’ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อมทำขึ้นเพื่อรณรงค์ให้สำนักงาน รวมถึงพนักงานตระหนักถึงปัญหาและการรักษาสิ่งแวดล้อม เพราะสำนักงานหรือออฟฟิศเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ในแต่ละวันมีการใช้พลังงานและผลิตขยะเป็นปริมาณมาก โครงการ Green office จึงมีนโยบายที่มุ่งหวังให้สำนักงานดำเนินกิจกรรมต่างๆ โดยส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด ทั้งเรื่องการประหยัดพลังงาน การใช้ทรัพยากรในสำนักงานอย่างคุ้มค่า…

Read More

ปรับฮวงจุ้ยบ้านแบบง่ายๆ ด้วยวอลเปเปอร์ติดผนัง เสริมพลังให้ ‘ธาตุ’ ประจำตัว

ปรับฮวงจุ้ยบ้านแบบง่ายๆ ด้วยวอลเปเปอร์ติดผนัง เสริมพลังให้ ‘ธาตุ’ ประจำตัว

ฮวงจุ้ย ตำราโหราศาสตร์แบบจีนที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะหลักฮวงจุ้ยของที่พักอาศัย หลายคนเลือกสร้างบ้าน ทาสี หรือแต่งห้องตามที่ผู้เชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ยแนะนำ ซึ่งแน่นอนว่าหากต้องการให้บ้านหรือที่พักของคุณออกมาตรงตามตำราของฮวงจุ้ยแบบเป๊ะๆ ต้องเริ่มวางแผนกันตั้งแต่ตอนออกแบบบ้าน แต่สำหรับคนที่มีบ้านหรือที่พักอยู่แล้ว แต่อยากปรับแต่งให้ถูกโฉลกกับตัวเองมากขึ้น วันนี้ออฟฟิศเมทมีทริคดีๆ ในการปรับฮวงจุ้ยให้บ้านของคุณแบบง่ายๆ ด้วยวอลเปเปอร์ติดผนังมาฝาก ไปดูกันเลยค่ะ ‘ธาตุ’ ประจำตัวตามหลักฮวงจุ้ย ถ้าพูดถึงธาตุประจำตัวตามหลักโหราศาสตร์ไทย ที่ทุกคนรู้จักกันดี คือ ดิน…

Read More

รู้ก่อนใช้ ภาชนะแบบไหนเข้า Microwave ได้บ้าง?

บทความที่แล้ว OfficeMate มาเตือนภัยกับ ของ 7 ประเภทที่ห้ามนำเข้าไปอุ่นในไมโครเวฟ เพราะอาจเกิดการระเบิด หรือทำให้ Microwave เสื่อมสภาพเร็วขึ้น คราวนี้เรามาดูกันว่าหากต้องการอุ่นอาหารในไมโครเวฟ ภาชนะแบบไหนบ้างที่สามารถนำเข้าไปอุ่นในไมโครเวฟได้อย่างปลอดภัย ไม่ระเบิด ไม่มีไฟลุกไหม้ และไร้สารปนเปื้อนแบบร้อยเปอร์เซ็นต์!!   ภาชนะแบบไหนเข้า Microwave ได้บ้าง?  ถ้วยเซรามิก ถ้วยกระเบื้อง…

Read More