How to เลี่ยง ลด และจัดการขยะพลาสติกจากอาหารเดลิเวอรี
จากปี 2563 มาจนถึงตอนนี้ บริการฟู้ดเดลิเวอรีถือว่าเติบโตขึ้นเยอะแบบก้าวกระโดด ด้วยปัจจัยอะไรหลายๆ อย่าง ทั้งความสะดวก รวมถึงมาตรการ Social distancing ที่ต้องบอกว่ารอบนี้เข้มข้นขึ้นกว่ารอบก่อนๆ มีคำสั่งห้ามนั่งในร้านอาหาร ให้ซื้อกลับบ้าน หรือสั่งเดลิเวอรีได้เท่านั้น ในมุมของการควบคุมโรคระบาด แนวทางนี้ถือว่าช่วยเพิ่มระยะห่างและอาจช่วยลดเปอร์เซ็นต์การแพร่เชื้อระหว่างกันได้ แต่ในมุมของสิ่งแวดล้อม ก็ต้องบอกว่าฟู้ดเดลิเวอรีนั้น ทำให้ปริมาณขยะพลาสติกเพิ่มขึ้นมากเป็นหลายเท่าตัว อาหารหนึ่งมื้อจากฟู้ดเดลิเวอรี … Continue reading How to เลี่ยง ลด และจัดการขยะพลาสติกจากอาหารเดลิเวอรี
Copy and paste this URL into your WordPress site to embed
Copy and paste this code into your site to embed