เนยทำอาหาร vs เนยทำขนม เลือกแบบไหนให้เหมาะสมกับเมนู?

‘เนย’ เป็นวัตถุดิบคู่ครัว แม้อาหารไทยเราจะไม่นิยมใช้เนยเท่าไหร่ แต่ครัวไทยในหลายๆ บ้านก็มักจะมีเนยติดตู้เย็นเอาไว้เสมอ เนยใช้ทำได้หลายเมนู ทั้งของคาวและของหวาน หรือจะใช้แทนน้ำมันก็ยังได้  เนยมีหลายชนิด ซึ่งการเลือกใช้เนยให้เหมาะสมกับเมนู ก็เป็นส่วนช่วยให้อาหารหรือขนมเมนูนั้นๆ มีรสชาติดีขึ้น แต่หลายๆ ครั้งที่เข้าซุปเปอร์มาร์เก็ต บนชั้นวางมีเนยให้เลือกมากมายหลายแบบ กลับไม่รู้ว่าจะเลือกเนยแบบไหนมาใช้กับเมนูที่คิดไว้ในใจ วันนี้ OfficeMate จะพาไปรู้จักกับ ‘เนย’ … Continue reading เนยทำอาหาร vs เนยทำขนม เลือกแบบไหนให้เหมาะสมกับเมนู?