เคล็ดลับการอุ่นอาหารให้สดใหม่ รสชาติไม่เปลี่ยน

ในสภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ การทำอาหารกินเองก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในบ้านได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้าอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ด้วยแล้ว ยิ่งเห็นข้อแตกต่างได้อย่างชัดเจน แต่ปัญหาของการทำอาหารครั้งละมากๆ ก็คือ มักมีกับข้าวเหลือเพราะไม่สามารถกินได้หมดในครั้งเดียว จนต้องแพ็คใส่กล่องแล้วแช่เย็นหรือแช่แข็งเก็บไว้อุ่นกินในมื้อต่อไป ซึ่งหลายครั้งเมื่อนำอาหารออกมาอุ่นทานแล้ว รสชาติกลับเปลี่ยนไป ไม่อร่อยเหมือนตอนเพิ่งทำเสร็จใหม่ๆ นั่นเป็นเพราะอาหารแต่ละชนิดมีส่วนผสมและขั้นตอนการปรุงสุกที่แตกต่างกัน ทั้งต้ม ผัด แกง ทอด ตุ๋น นึ่ง การอุ่นอาหารโดยเทใส่จานแล้วทำให้ร้อนด้วยไมโครเวฟอย่างเดียวจึงไม่ตอบโจทย์ วันนี้เราจึงมีวิธีอุ่นอาหารให้กลับมาอร่อยพร้อมทาน … Continue reading เคล็ดลับการอุ่นอาหารให้สดใหม่ รสชาติไม่เปลี่ยน